ตัวอย่างเทนนิส ATP Clay Court ซีซั่น 2019

เดือนเมษายนมาถึงแล้วและนั่นหมายความว่าเราอยู่ห่างจากฤดูกาลคอร์ตดินใหม่เพียงไม่กี่วัน ทุกสายตาจะจับจ้องไปที่ยุโรปในเดือนหน้าโดยมีทัวร์นาเมนต์สำคัญในสเปนอิตาลีและเฟรนช์โอเพ่น

ฤดูกาลนี้มีผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดสามคนในเทนนิสชายทั้งหมดเข้าร่วมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2015 นั่นเป็นเพราะ Roger Federer ไม่ได้พักผ่อนในปีนี้และจะต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ ATP Tour อีก แม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยตามปกติ แต่ก็มีผู้แอบอ้างที่อายุน้อยและไม่มากนักออกมาอ้างว่ามีหนังศีรษะใหญ่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า มาดูซีซั่น 2019 Clay Court เหมือนที่เราทำกับ ฤดูกาลก่อน.

เฟเดอเรอร์กลับมาแล้วและกำลังมองหาความสนุก

Roger Federer บนดิน

Roger Federer บนดิน

โรเจอร์เฟเดอเรอร์อายุครบ 38 ปีในเดือนสิงหาคมและอายุนั้นเขาควรจะนั่งอยู่ในกล่องคำบรรยายที่ไม่ชนะการแข่งขันเทนนิส เขาอยู่ในอันดับที่สี่ของโลก แต่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของ รายการจัดอันดับสำหรับปีนี้. นี่เป็นฤดูกาลคอร์ตดินครั้งแรกของเขานับตั้งแต่ปี 2559 และบอกว่าเขา“ อยู่ในช่วงที่ฉันอยากมี สนุก,”

หลังจากออกจากออสเตรเลียนโอเพ่นก่อนกำหนดเขาเลียแผลของเขาจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เขาคว้าแชมป์สองรายการ (รวม 100 รายการ) และแพ้ในรอบชิงชนะเลิศที่ Indian Wells หลังจากชนะเซตแรก ใคร ๆ ก็คิดว่าเราย้อนเวลากลับไปได้มีการพูดถึงเขาที่ต่อสู้กับคู่แข่งตัวน้อยของเขาและนั่นก็คือเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

กลับไปที่หนังสือประวัติศาสตร์อีกครั้ง เฟรนช์โอเพ่นรายการเดียวของเฟเดอเรอร์คือในปี 2009 และที่ Bet365 เขาเป็นผู้ยิ่งใหญ่ใน 28/1 ที่จะชนะ French Open อีกครั้ง เขายังไม่ชนะการแข่งขันดินมาตั้งแต่ปี 2555

เฟเดอเรอร์จะเป็นภัยคุกคามเพียงเพราะเขาเป็นเฟเดอเรอร์นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น การชนะในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดสามเซ็ตอาจเกิดขึ้นได้ แต่เขามีแนวโน้มที่จะได้รับความพ่ายแพ้ในช่วงนอกวันเป็นครั้งคราวและความพ่ายแพ้ที่น่าประหลาดใจก็เป็นไปได้เสมอดังนั้นโปรดจำไว้ว่า

อีกปีแห่งการปกครองของนาดาล?

Rafael Nadal ถือถ้วยรางวัล Roland Garros

Rafael Nadal ถือถ้วยรางวัล Roland Garros

เมื่อผู้เล่นคนอื่น ๆ ในสนามแข่งดูความสำเร็จที่ราฟาเอลนาดาลมีบนดินมีหลายอารมณ์ที่ต้องเผชิญ ความชื่นชมและความอิจฉาอยู่ในรายชื่อ แต่ก็กลัวเช่นกันเพราะพวกเขาสงสัยว่าเราจะเอาชนะผู้ชายคนนี้ได้อย่างไร?

ไม่ใช่แค่ความจริงที่ว่าชาวสเปนชนะเฟรนช์โอเพ่น 11 ครั้งและไม่เคยแพ้นัดชิงชนะเลิศ เขายังมีชัยชนะ 11 ครั้งในมอนติคาร์โลอีก 11 ครั้งในบาร์เซโลนา (สงสัยว่าหมายเลขโปรดของเขาคืออะไร?) และอีกแปดครั้งในโรม นาดาลเป็นราชาแห่งดินเหนียว แต่การครองราชย์ทั้งหมดต้องมาถึงจุดจบใช่หรือไม่?

ปีที่แล้วเป็นเรื่องเก่าเหมือนกันที่นาดาลชนะในมอนติคาร์โลโรมและปารีส ระดับชัยชนะในเฟรนช์โอเพ่นของเขาเมื่อปีที่แล้วไม่ไกลจากระดับ รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศได้เห็นเขา ทำลาย Juan Martin del Potro และ Dominic Thiem หนุ่มขี้แกล้ง สำหรับการแพ้เพียง 16 เกม

โดยปกติแล้วอาการบาดเจ็บที่หยุดยั้งการคว้าแชมป์ของนาดาล ทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของเขาคือที่อินเดียนเวลส์เมื่อเดือนที่แล้วและเขาถูกกำหนดให้เข้าร่วมการแข่งขันโรเจอร์เฟเดอเรอร์ แต่ต้องถอนตัวออกมาหลังจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวารุนแรงขึ้น ไม่แน่ใจว่าตอนนี้นาดาลฟิตแค่ไหน แต่ถ้าคุณเดิมพันให้เขาชนะทัวร์นาเมนต์ต้องพิจารณาความฟิตของเขาด้วย

โปรดทราบว่านั่นเป็นสิ่งที่อาจเขียนขึ้นเมื่อหกปีที่แล้วและเขาก็ไม่ได้ทำเลวร้ายเกินไปตั้งแต่นั้นมาหรือ? คุณสามารถได้ 10/11 เมื่อนาดาลชนะเฟรนช์โอเพ่นเพื่อให้ชนะเป็นโหล

Djokovic ดิ้นรนเพื่อฟอร์ม

โนวัคยอโควิชคว้าแชมป์ อันดับโลก ในปัจจุบันและล่าสุดได้รับรางวัล French Open ในปี 2016 (นาดาลดึงออกมาจากอาการบาดเจ็บในปีนั้น) การชนะในปารีสหมายความว่าเขาจะได้ครองแชมป์แกรนด์สแลมทั้งสี่รายการ คุณจะได้รับ 7/4 ที่ Bet365 เมื่อ Djokovic ชนะ French Open

2019 เริ่มต้นได้ดีสำหรับโนวัคด้วยการคว้าชัยชนะใน Australian Open แต่เขาไม่ได้ไปถึงจุดสิ้นสุดของธุรกิจของ Indian Wells หรือ Miami แน่นอนว่าเขามีความสามารถที่จะมีฤดูกาลที่ดี แต่ก็มีความพ่ายแพ้ที่ไม่ดีต่อผู้เล่นที่มีอันดับต่ำกว่าเมื่อปีที่แล้วเมื่อไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของคอร์ตดิน จับตาดูเขาอย่างใกล้ชิดเพราะถ้าเขากลับมาท็อปฟอร์มแล้วชื่ออาจจะมาถึง

รัชทายาท?

รัชสมัยของนาดาลยอโควิชและเฟเดอเรอร์ต้องจบลงในบางครั้งใช่หรือไม่? อนาคตของคอร์ทเทนนิสดินอาจอยู่ในมือของ โดมินิกเธม. สามปีที่ผ่านมาได้เห็น Thiem เข้าถึงรอบรองชนะเลิศเฟรนช์โอเพ่นสองครั้งและรอบชิงชนะเลิศปี 2018 ซึ่งเขาแพ้อย่างหนักในการเดาว่าใครเป็นนายนาดาล ปัจจุบันเขาเป็นคนโปรดอันดับสามที่ Bet365 และ 10/1 เป็นสิ่งที่ดี การเดิมพันแต่ละทาง.

ชาวออสเตรียวัย 25 ปีเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันมาดริดโอเพ่นเมื่อปีที่แล้วและในระหว่างทางเขาเอาชนะนาดาล นั่นคือชัยชนะครั้งที่สามของเขาในคอร์ตดินเหนือชาวสเปน แต่ทั้งคู่มีมากกว่าสามเซต Thiem ยังเอาชนะ Roger Federer (สองครั้ง), Novak Djokovic และ Alexander Zverev บนพื้นผิวนี้ดังนั้นเขาจะเป็นตัวอันตรายในปีนี้

ต้องการความน่าเชื่อเพิ่มเติมหรือไม่? ดี, เมื่อเร็ว ๆ นี้ชาวออสเตรียเอาชนะ Roger Federer เพื่อคว้าตำแหน่ง Masters ที่ Indian Wells และต้องมาจากการตั้งค่าเพื่อทำเช่นนั้น เขามาถึงรอบรองชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ดินที่จัดขึ้นในอาร์เจนตินาในปีนี้แล้วและจะกลับไปสู่พื้นผิวที่เขาชื่นชอบ

Nishikori เป็นภัยคุกคาม

Kei Nishikori มีส่วนแบ่งการบาดเจ็บ แต่เช่นเดียวกับโนวัคยอโควิชที่กลับมาประสบความสำเร็จเมื่อปีที่แล้ว เขาสูงถึงหกอันดับในการจัดอันดับและมีสถิติที่ดีในสนามดินเหนียว บาร์เซโลน่าเป็นทีมโปรดที่เขาชนะการแข่งขันที่นั่นทั้งในปี 2014 และ 2015

เขาอยู่ในฟอร์มเช่นกันกับแกรนด์สแลมสามครั้งล่าสุดที่เห็นเขาเข้าถึงแปดคนสุดท้ายสองครั้งและรอบรองชนะเลิศหนึ่งรายการ นิชิโคริผ่านเข้ารอบสี่ในเฟรนช์โอเพ่นเมื่อปีที่แล้วซึ่งเขาได้เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศสองครั้งในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา เขาไม่น่าจะชนะทัวร์นาเมนต์ แต่ถ้าเขาอยู่ในรูปแบบใดแบบหนึ่งเขาก็เป็นผู้เล่นที่ต้องหนุนหลัง 40/1 ที่ Bet365 การคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นอาจคุ้มค่ากับการเตะแต่ละครั้ง

Zverev กำลังมองหาความสำเร็จของ Grand Slam

Alexander Zverev เป็นปริศนาที่แท้จริงใช่หรือไม่? เขาอยู่ในอันดับที่สามของโลก แต่สถิติแกรนด์สแลมของเขาน่าตกใจ ปีที่แล้วเขาได้อันดับสองในเฟรนช์โอเพ่น แต่แพ้โดมินิคธีเอมในแปดเกมสุดท้ายชนะเพียง 7 เกม

นั่นเป็นจุดจบที่น่าผิดหวังสำหรับแคมเปญปี 2018 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างอื่น เขาชนะในมาดริด (เอาชนะ Thiem ในรอบชิงชนะเลิศ) และมิวนิกแพ้นาดาลในกรุงโรมถึงสามเซตและเข้าถึงรอบรองชนะเลิศที่มอนติคาร์โล มีการเดิมพันที่ชนะมากมายในระหว่างทางหากคุณสนับสนุนเขาและแน่นอนว่าความก้าวหน้าของ Grand Slam กำลังมาถึง มันเป็น 12/1 ที่เขาชนะ French Open

Khachanov เพิ่มขึ้น

Karen Khachanov มีผลงานที่ดีในการแข่งขัน French Open สองครั้งล่าสุด เขาแพ้ซเวเรฟห้าเซตเมื่อปีที่แล้วและเอาชนะทั้งจอห์นอิสเนอร์และโทมัสเบอร์ดิชในปี 2017 หลังจากคว้าแชมป์ปารีสมาสเตอร์เมื่อปีที่แล้วเขาก็สามารถสร้างความประหลาดใจได้ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ถ้าเขาเป็นเช่นนั้น 50/1 Bet365 ขอให้เขาคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นจะทำให้คุณได้รับผลตอบแทนที่ดีหากสนับสนุนเขาทุกทาง

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราพร้อมสำหรับการแข่งขันเทนนิสคอร์ตดินที่ยอดเยี่ยมสองสามสัปดาห์ กองพลเก่าจะยังคงโดดเด่นหรือสามารถสร้างความก้าวหน้าครั้งใหญ่ได้เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *